Paris – thủ đô nước Pháp được mệnh danh là “kinh đô thời trang” hay “kinh đô ánh sáng“. Paris là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch châu Âu. Với hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới bởi nhiều công trình kiến trúc, điểm du lịch nổi bật, đặc sắc. Dưới đây sẽ là 20 địa điểm du lịch ở Paris nổi tiếng mà dichoichauau giới thiệu cho bạn. Hãy cùng khám phá nhé! 

>> Xem thêm:

1. Tháp Eiffel – Địa Điểm Du Lịch Ở Paris

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng thép được đặt tại công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, ở Paris, Pháp. Là biểu tượng của “kinh đô ánh sángParis. Tên của ngọn tháp được đặt theo tên của kiến trúc sư Gustave Eiffel. Sau khi công ty của ông thiết kế và xây dựng công trình này. Tháp Eiffel hoàn thành xây dựng năm 1889. Với kỳ vọng trở thành “cái đinh của Triển lãm thế giới” năm 1889 tại Paris, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp.

địa điểm du lịch ở Paris
Tháp Eiffel

Tháp Eiffel có chiều cao nguyên bản là 300m. Với cột ăng-ten trên đỉnh, tháp đạt đến chiều cao 325m. Do địa điểm du lịch ở Paris này được làm hoàn toàn bằng sắt và kim loại. Nên chiều cao của tháp sẽ bị ảnh hưởng khi nhiệt độ thay đổi, bởi hiệu ứng giãn nở nhiệt. Vào mùa hè, tháp Eiffel cao hơn khoảng 17cm. Vào mùa đông, độ cao của tháp giảm từ 10 đến 20 cm.

địa điểm du lịch ở Paris
Tháp Eiffel vào mùa đông

Tháp Eiffel có 3 tầng, tại đây có nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài hai nhà hàng Altitude 95 và Le Jules-Verne nằm ở tầng hai và ba. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn thành phố Paris với dòng sông Seine qua kính viễn vọng. Tháp còn có các hiệu ăn nhanh, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm, điểm truy cập Internet, cửa hàng bán các con tem kỷ niệm của Pháp…

địa điểm du lịch ở Paris
Tháp Eiffel – biểu tượng của Paris Pháp

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Champ de Mars, 5 Avenue Anatole France, 75007 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9h00 – 0h45
 • Chiều cao: 300m

2. Viện Bảo Tàng Louvre – Địa Điểm Du Lịch Ở Pháp

Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Louvre tọa lạc bên bờ sông Seine của thành phố Paris, nước Pháp. Ngày nay, Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới, trưng bày khoảng 38.000 hiện vật trên tổng số 380.000 hiện vật từ những nền văn minh cổ của cả phương Đông lẫn phương Tây, trải dài qua nền văn minh của toàn nhân loại.

địa điểm du lịch ở Paris
Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Louvre

Là một trong những bảo tàng lớn nhất và quan trọng nhất của thế giới. Bảo tàng Louvre trải dài ở 3 dãy nhà thuộc Cung điện Louvre rộng lớn. Sau này bảo tàng xây dựng thêm Kim tự tháp bằng kính Louvre với dáng vẻ rất hiện đại, ấn tượng. Ba dãy nhà rộng lớn của bảo tàng tên là: Sully, Richelieu và Denon.

địa điểm du lịch ở Paris
Bảo tàng Louvre

Toàn bộ Louvre rộng 210.000 m², trong đó 60.600 m² dành cho trưng bày[27] và được chia thành 8 khu. Là Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí. Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương.

>> Xem ngay Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Du Lịch Paris Tự Túc

địa điểm du lịch ở Paris
Viện bảo tàng Louvre

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Rue de Rivoli, 75001 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9h00 – 18h00; trừ T4&6 9h00 – 21h45 và T3 đóng cửa
 • Vé tham khảo: 0-17 €

3. Nhà Thờ Đức Bà Paris – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô Nước Pháp

Trong gần 9 thế kỉ qua, nhà thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame de Paris) vẫn sừng sững giữa đảo Ile de la Cite bên dòng sông Seine thơ mộng. Nó đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử nước Pháp. Và trở thành niềm cảm hứng vô tận cho thi ca, nhạc họa và đón hàng chục triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Không chỉ là vị trí trung tâm. Nơi đây còn được cho là nơi phát tích của thủ đô Paris từ một làng chài nhỏ bé hơn nghìn năm trước.

địa điểm du lịch ở Paris
Nhà Thờ Đức Bà Paris

Tòa nhà này có chiều dài 128m, chiều rộng 48m, cao tới 96m, có thể chứa được 6.500 người. Là công trình tôn giáo nổi tiếng nhất của phong cách kiến trúc Gothic. Nhà thờ Đức Bà Paris có các mái vòm cong hình xương cá đối xứng hai bên. Bên ngoài có các tháp nhọn, bên trong là mái trần cao vút với các tấm kính và ô cửa sổ vạn hoa.

địa điểm du lịch ở Paris
Bên hông nhà thờ Đức Bà Paris

Đây không phải là Nhà thờ lớn nhất nước Pháp. Nhưng có tầm ảnh hưởng và sức thu hút nhất khi tồn tại từ những năm 1200. Năm 2013 khi Nhà thờ Đức Bà Paris kỷ niệm 850 năm tồn tại, họ đã đúc lại những quả chuông khác nhỏ hơn ở tòa tháp phía bắc. Mỗi quả chuông đều được đặt tên theo tên của một vị thánh. Nhưng trận hỏa hoạn nghiêm trọng vào chiều tối 15/4/2019 đã gây tổn thất nặng nề cho công trình vốn được xem như vô giá của Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi đó là một “thảm kịch kinh hoàng”.

địa điểm du lịch ở Paris
Nội thất bằng gỗ bên trong nhà thờ Đức Bà Paris

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 6 Parvis Notre-Dame – Pl. Jean-Paul II, 75004 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: tạm thời đóng cửa

4. Khải Hoàn Môn – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô Paris

địa điểm du lịch ở Pháp
Khải Hoàn Môn

Ngoài tháp Eiffel, sông Seine, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Louvre… Khải Hoàn Môn cũng là một trong 10 công trình biểu tượng thu hút đông khách du lịch khi đến Paris. Khải hoàn môn, Paris sừng sững ở trung tâm điểm một quảng trường rộng lớn. Với 12 đại lộ thẳng tắp tỏa đi khắp các nơi. Kiến trúc bằng đá với dáng vẻ vạm vỡ, uy nghi này đã chứng kiến những khoảnh khắc sáng loáng trong hơn 180 năm của lịch sử Kinh thành Ánh sáng Paris. Như mới đây, đêm 15/7/2018 ngay sau khi đội tuyển bóng đá Pháp” lần thứ hai vô địch World Cup.

địa điểm du lịch ở Pháp
Khải Hoàn Môn nhìn từ trên cao

Bên dưới vòm cung Khải Hoàn Môn là Phần Mộ Chiến Sĩ Vô Danh của Thế Chiến Thứ Nhất và Thế Chiến Thứ Hai được thiết lập vào năm 1920 với ngọn lửa không bao giờ tắt. Tại Khải Hoàn Môn còn khắc tên của hàng trăm Danh Tướng. Những người đã điều khiển Đại Quân Pháp trong các chiến công của thời đại Napoléon. Arc De Triomphe tọa lạc tại đầu phía tây của Đại Lộ Elysées. Đây là cũng là một địa điểm du lịch ở Paris mà bạn không nên bỏ lỡ.

địa điểm du lịch ở Pháp
Khải Hoàn Môn cũng là một trong 10 công trình biểu tượng thu hút đông khách du lịch khi đến Paris.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Place Charles de Gaulle, 75008 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
 • Chiều cao: 50m

>> Bỏ túi ngay Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhà Thờ Đức Bà Paris Ở Pháp

5. Đại Lộ Champs Élysées – Địa Điểm Du Lịch Ở Paris

Đại lộ Ánh sáng Champs-Élysées là một trong những biểu tượng của nước Pháp và là một trong những đại lộ đẹp nhất hành tinh! Đại lộ nằm giữa 2 quảng trường lớn nhất Paris là quảng trường Concordequảng trường Charles de Gaulle – nơi có Khải Hoàn Môn vô cùng nổi tiếng. Được tô điểm bởi những công trình kiến trúc công phu cùng những hàng cây rợp bóng hai bên. Đại Lộ Champs Elysees là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

địa điểm du lịch ở Pháp
Đại Lộ Champs Élysées – nơi có Khải Hoàn Môn

Cái tên Champs-Élysées có nghĩa là “Cánh đồng Élysées”. Tên gọi đặc biệt của đại lộ Ánh sáng Champs-Élysées xuất phát từ tên gọi của chữ “Elysium” trong tiếng La Tinh có nghĩa là “Hòn đảo cực lạc”. Là nơi dành cho những vị hào kiệt, anh hùng xuất chúng hay những người đức hạnh đã khuất nằm yên nghỉ.

địa điểm du lịch ở Pháp
Đại lộ Ánh sáng Champs-Élysées

Mặc dù chỉ dài có gần 2km vậy thôi nhưng đến với nơi đây, du khách có thể tìm thấy được mọi thứ. Từ những kiến trúc vĩ đại, những tiệm thời trang đẳng cấp, ánh sáng lung linh,… Xung quanh đây có vô số những quán cà phê, nhà hàng hay các rạp chiếu phim nổi tiếng để bạn lựa chọn.

địa điểm du lịch ở Pháp
Đại Lộ Champs Élysées

Thông tin tham khảo:

 • Chiều dài: 1,91km
 • Chiều rộng: 70m
 • Bắt đầu: Quảng trường Concorde
 • Kết thúc: Quảng trường Étoile

6. Nhà Thờ Sacré Cœur Paris – Điểm Du Lịch Ở Paris

Khi nhắc đến các công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc ở thủ đô Paris (Pháp), bên cạnh “huyền thoại sống” nhà thờ Đức Bà. Bạn sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến Vương cung thánh đường Sacre-Coeur. Vương cung thánh đường Sacre-Coeur – hay còn được gọi là nhà thờ Thánh Tâm. Nằm trên đỉnh đồi Montmartre ở quận 18. Nhà thờ là một trong những di tích lịch sử được đến thăm nhiều nhất ở thủ đô hoa lệ.

địa điểm du lịch ở Pháp
Nhà Thờ Sacré Cœur Paris

Mặt bằng vương cung thánh đường Sacré-Cœur mang hình chữ thập lớn. Vòm chính nhà nhờ cao 55 mét, đường kính 16 mét, đỉnh cao 83 mét. Phía bên trong, hậu cung nhà thờ rộng 475 m², trang trí theo phong cách La Mã-Byzance. Các mảnh kính màu được trang trí từ năm 1903 tới năm 1920. Tháp chuông của nhà thờ có quả chuông mang tên Savoyarde, lớn nhất nước Pháp. Phía trước nhà thờ, lá các bậc thềm nơi khách có thể ngồi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Paris. Khi nhà thờ Đức Bà đã được tu sửa thì bạn nên đến địa điểm du lịch ở Paris này để chiêm ngưỡng.

>> Tham khảo ngay Chi Phí Đi Du Lịch Paris Khoảng Bao Nhiêu Tiền Để “Vi Vu Trời Âu”

địa điểm du lịch ở Pháp
Vương cung thánh đường Sacre-Coeur

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 35 Rue du Chevalier de la Barre, 75018 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 6h00 – 22h30
 • Số điện thoại: +33 1 53 41 89 00
 • Chiều cao: 83m

7. Bảo Tàng Orsay – Điểm Du Lịch Ở Pháp

điểm du lịch ở Paris
Bảo Tàng Orsay

Musée d’Orsay là một viện bảo tàng nghệ thuật nằm ở quận 7, thành phố Paris, Pháp, bên trái bờ sông Seine. Bảo tàng này chủ yếu là các tác phẩm nghệ thuật của Pháp từ năm 1848 đến năm 1914. Bao gồm tranh, điêu khắc, đồ gỗ và nhiếp ảnh. Nhiều tác phẩm ở đây đã được trưng bày tại Galerie nationale du Jeu de Paume trước khi viện bảo tàng mở cửa vào năm 1986. Đây là một trong những viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Châu Âu.

địa điểm du lịch ở Pháp
Bên trong bảo Tàng Orsay

Chiều dài của bảo tàng lên đến 188m , chiều rộng là 75m  và mang trong mình gần như những nét đặc biệt của kiến trúc nhà ga cũ. Bảo tàng chủ yếu không gian để trưng bày những hiện vật, tuy nhiên nơi này còn có cả những không gian cho nhà hàng, hiệu sách, quán cafe nằm ở sảnh phía trên cùng. Mặt ngoài và sảnh chính của bảo tàng Orsay được trang trí bằng những đồng hồ lớn. Và nó mang đậm một bầu không khí của một cung mỹ thuật.

điểm du lịch ở Paris
Đồng hồ Paris ở Musée d’Orsay

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 1 Rue de la Légion d’Honneur, 75007 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9h30 – 18h; trừ T5 18h00 – 21h45 và T2 đóng cửa
 • Số điện thoại: +33 1 40 49 48 14

8. Đồi Montmartre – Điểm Du Lịch Ở Paris Nước Pháp

điểm du lịch ở Paris
Đồi Montmartre

Đồi Montmartre rất quyến rũ, là điểm tham quan, điểm hành hương Công giáo hàng đầu tại thành phố kiến trúc và nghệ thuật – Paris nước Pháp và Châu Âu. Ngoài nó còn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo tương truyền của một số nhà sử học thì Montmartre có nghĩa là “Mons Mercurei et Mons Martis” tức Núi Mercure và Núi Mars – tên hai vị thần vĩ đại trong thần thoại La Mã. Tuy nhiên, ở Pháp, tên gọi “Montmartre” lại được hiểu rằng “le mont du martyre” có nghĩa là “Ngọn đồi của vị tử đạo”.

điểm du lịch ở Paris
Thang máy trên đồi Montmartre

Không phải ngẫu nhiên mà Pháp lại thu hút đông đảo khách du lịch đến với mình như vậy. Chính những nét đẹp từ kiến trúc đến cổ điển ấy đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho Pháp. Và đồi Montmartre cũng vậy, mang nét đẹp thơ mộng và nổi bật của một Pháp những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Khi bạn ghé thăm địa điểm du lịch ở Paris này bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp tại nơi đây. Và còn có thể tham quan nhà thờ Sacré-Cœur.

điểm du lịch ở Paris
Tham quan nhà thờ Sacré-Cœur trên đồi Montmartre

Thông tin tham khảo: 

 • Địa chỉ: Quận 18, thủ đô Paris, Pháp

>> Xem ngay Du Lịch Disneyland Paris – Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất

9. Vườn Tuileries – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô Paris

điểm du lịch ở Paris
Vườn Tuileries nhìn từ trên cao

Tuileries là khu vườn nằm ở phía Tây của Bảo tàng Louvre, ngay giữa trung tâm của thủ đô Paris. Đã xuất hiện từ rất lâu cùng với cung điện hoàng gia Tuileries. Tuy nhiên mãi cho đến thế kỷ 16, khu vườn mới được công chúng vào để tham quan. Đây cũng chính là khu vườn lớn nhất thành phố Paris. Và cũng chính là công trình công cộng đầu tiên dành cho công chúng tại Paris. Nơi này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa.

điểm du lịch ở Paris

Khu vườn Tuileries trở nên rực rỡ nhất vào mùa xuân, khi mà cả trăm loài hoa đua nhau khoe sắc. Tuy nhiên, khi đến thăm vườn vào các mùa khác trong năm, vẻ đẹp ấn tượng của nó vẫn không hề thay đổi. Tuileries có diện tích rất rộng, vì vậy, ban quản lý điều khiển hệ thống phun nước bằng máy tính. Nước dùng để tưới cây được lấy từ con kênh Ouroq.

điểm du lịch ở Paris
Khu vườn Tuileries

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Place de la Concorde, 75001 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

10. Vườn Luxembourg – Địa Điểm Du Lịch Ở Paris

điểm du lịch ở Paris
Vườn Luxembourg

Được mệnh danh là một trong những khu vườn lớn và nổi tiếng nhất tại thủ đô Paris nước Pháp. Vườn Luxembourg còn được gọi là vườn Lục Xâm Bảo tọa lạc tại quận 6 của thành phố Paris đầy hoa lệ. Và là một địa điểm du lịch ở Paris mà du khách không thể bỏ qua. Luxembourg là khu vườn quan trọng của thủ đô với diện tích gần 23 hecta. Là công viên lớn đứng thứ hai tại thành phố, nằm bên cạnh dòng sông Seine. Nó đem lại không khí tươi mát cho cả vùng. Đây là địa điểm dạo bộ, gặp gỡ, giao lưu với lượng lớn sinh viên, người dân thành phố và cả những du khách đến Paris.

điểm du lịch ở Paris
Cung điện Luxembourg

Bên trong khu vườn xây dựng cung điện Luxembourg lộng lẫy được xây dựng vào giữa những năm 1615 và 1627. Trước cung điện Luxembourg là bể nước hình bát giác khá lớn cùng nhiều lối đi và các bãi cỏ rộng. Đi vào sau bên trong xây dựng nhiều tượng đài và các công trình kiến trúc nổi tiếng khác. Chung quanh vườn hoa có rất nhiều chiếc ghế đơn để khách nghỉ chân. Hay là nơi ngồi hẹn hò của các đôi tình nhân không còn trẻ nữa. Không gian của vườn Luxembourg là không gian của tình nhân, không gian của “tay trong tay.”

điểm du lịch ở Pháp
Khu vườn Luxembourg

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 75006 Paris, Pháp
 • Số điện thoại: +33 1 42 34 20 00

>> Khám phá ngay Du Lịch Paris Mùa Đông Ngắm Tuyết Rơi Lãng Mạn

11. Moulin Rouge – Địa Điểm Du Lịch Ở Châu Âu

Đi vào hoạt động vào năm 1889, cùng với thời điểm Tòa tháp Eiffel được hoàn thành. Nhà hát Moulin Rouge đã trở thành một trong những địa điểm du lịch cần phải đến tại nước Pháp. Trong 130 năm qua, Moulin Rouge đã trải qua một quá khứ đầy biến động. Từ quán rượu rồi thành nhà hát, sau đó là rạp chiếu phim tới nhà hát hiện nay.

điểm du lịch ở Pháp
Nhà hát Moulin Rouge

Đến địa điểm du lịch ở Paris này du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều vũ điệu đẹp mắt. Một trong những vũ điệu đặc sắc và quyến rũ với động tác lắc, tung váy và đá chân cao tới đỉnh đầu. Là vũ điệu được phổ biến tại Pháp từ những năm 1840. Và nó đã được rất nhiều du khách mong chờ nhất trong các buổi nhạc kịch hay trong buổi trình diễn trong quán bar tại Pháp.

điểm du lịch ở Pháp
Vũ điệu đặc sắc và quyến rũ ở nhà hát Moulin Rouge

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 82 Boulevard de Clichy, 75018 Paris, Pháp
 • Số điện thoại: +33 1 53 09 82 82

12. Quảng trường Concorde – Điểm Du Lịch Ở Châu Âu

điểm du lịch ở Pháp
Quảng trường Concorde

Quảng trường Concorde (tiếng Pháp: Place de la Concorde) hay còn được dịch là Cộng Hòa Trường. Là một trong những quảng trường nổi tiếng của Paris, nằm tại đầu phía đông của đại lộ Champs-Élysées. Và ngay bên bờ sông Seine, một cạnh tiếp giáp với vườn Tuileries và thuộc Quận 8. Concorde là quảng trường rộng nhất Paris, đứng thứ hai tại Pháp, sau quảng trường Quinconces ở Bordeaux, và thứ 11 thế giới.

điểm du lịch ở Pháp
Place de la Concorde

Ở mỗi góc của quảng trường hình bát giác này là một bức tượng tượng trưng cho một thành phố của Pháp. Bordeaux, Brest, Lille, Lyon, Marseille, Nantes, Rouen and Strasbourg. Chúng được đặt tại đây vào năm 1836 bởi Jacob Ignaz Hittorf, người đã thiết kế lại Quảng trường Concord từ năm 1833 đến 1846. Cũng trong năm đó, một đài phun nước bằng đồng tên là ‘La fontaine des Mers’ được đưa thêm vào quảng trường. Vào năm 1839, một đài phun nước thứ hai tên là ‘Elevation of the Maritime tiếp tục được lắp đặt. Cả hai đài phun nước tuyệt đẹp này đều do Hittorf thiết kế.

điểm du lịch ở Pháp
Đài phun nước quảng trường Concorde

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Quận 8, trung tâm Paris, Pháp

>> Tham khảo ngay Du Lịch Paris Mua Gì? – Chia Sẻ Những Thông Tin Hữu Ích

13. Trung Tâm Georges Pompidou – Du Lịch Ở Paris

điểm du lịch ở Pháp
Trung tâm Georges Pompidou

Khánh thành năm 1977, công trình này là một dự án của tổng thống Pháp – Georges Pompidou. Để nhằm tạo ra một trung tâm bảo tàng văn hóa và nghệ thuật đương đại mới ở trung tâm Paris. Được vốn nổi tiếng với các công trình kiến trúc và bảo tàng nghệ thuật cổ điển. Trong nhiều năm, Bảo tàng Georges Pompidou được xem là một hiện tượng đã được nhiều nhà phê bình kiến trúc – nghệ thuật. Sự hồi tưởng và hồi sinh “sống động” kiến trúc công nghiệp đã từng phát triển rực rỡ tại Châu Âu. Vào thời kỳ cách mạng công nghiệp bùng nổ đầu thế kỷ 20.

điểm du lịch ở Pháp
Bảo tàng Georges Pompidou

Địa điểm du lịch ở Paris này được thiết kế 4 phía mặt tiền khối công trình trung tâm. Đã được thiết kế mô phỏng hình ảnh cấu trúc nhà máy công nghiệp đầy ngẫu hứng và ấn tượng. Do vậy, cấu trúc tòa nhà chính bao gồm 8 tầng, mỗi tầng có diện tích sàn 7.500 m², ngoài ra còn có 2 tầng hầm. Mặt ngoài của tòa nhà được bố trí rất nhiều ống, cột với hệ thống thang trời. Hãy đến đây, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thú vị đây.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Place Georges-Pompidou, 75004 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00; Trừ T3 đóng cửa; T5 11h00 – 23h00

14. Nhà Thờ Sainte-Chapelle – Địa Điểm Du Lịch Ở Kinh Đô Ánh Sáng

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Nhà Thờ Sainte-Chapelle

Tọa lạc giữa Paris, trên đảo La Cité, trong cung điện nhà vua, nép mình bên cạnh Tòa thượng thẩm. Từ ngoài đường chỉ thấy vươn lên cao vút chóp tháp, Nhà thờ Thánh La Sainte Chapelle được xem như một bảo vật. Từ lâu Nhà thờ Sainte Chapelle đã là địa điểm du lịch ở Pháp khá quan trọng. Nhất là đối với những người theo đạo Công giáo. Bởi đây là nơi dành cho các thánh tích của Chúa Jesus.

điểm du lịch ở Pháp
Bên trong nhà thờ Thánh La Sainte Chapelle

Nhà thờ có kiến trúc tứ phía hầu hết bằng kính, ngay nhiều bức cửa sổ tầng nhất cũng không có tường. Nó góp phần với kiến trúc mạnh dạn vươn lên bộc lộ vẻ duyên dáng của ngôi nhà. Tuy xây dựng mau chóng, không quá ba năm, công trình không có chút khuyết điểm. Ngay cả trang trí cũng được thực hiện rất tươm tất. Nhiều ngành nghề sơn, chạm nhất là kỹ thuật làm kính ghép màu được sử dụng tối đa cho nên ngày nay. Tuy sang đi sửa lại, nhà thờ vẫn luôn là một kiệt tác nhờ những bức kính khổng lồ.

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Mái vòm của nhà thờ Sainte-Chapelle

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 8 Boulevard du Palais, 75001 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00
 • Số điện thoại: +33 1 53 40 60 80

>> Xem ngay Top 15 Món Ngon Ở Pháp Khiến Bạn Ngất Ngây Không Thể Bỏ Qua

15. Công Viên Disneyland Paris – Địa Điểm Du Lịch Ở Paris

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Công viên Disneyland Paris

Công viên Disneyland Paris là một trong những hệ thống giải trí của Disneyland Resort Paris. Công viên này thuộc Seine-et-Marne, Marne-la-Vallée, nằm ở ngoại ô của thủ đô Paris – Pháp. Để đến được nơi đây, bạn hoàn toàn phải di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa từ trung tâm thủ đô Paris.

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Công viên Disneyland Paris vào buổi tối

Cũng giống như những công viên Disney khác trên thế giới, công viên Disneyland Paris là nơi hội tụ những khu vui chơi, nhà hàng và các điểm tham quan giải trí nổi tiếng. Đến với địa điểm du lịch ở Paris này bạn như lạc vào thế giới cổ tích, quay lại với tuổi thơ. Cùng những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như cô gái Lọ Lem, vịt Donald, gấu Pooh, công chúa tóc mây,… Hay “lạc” vào mê cung của xứ sở Alice diệu kỳ, bước vào khu rừng đầy bí hiểm cùng nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn,… Tất cả các chi tiết đều được Disney chú ý và tái hiện lại đầy chân thực. Giúp cho cuộc hành trình vòng quanh thế giới cổ tích của bạn sẽ có những giây phút vô cùng tuyệt vời.

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Các nhân vật hoạt hình của Disney

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Boulevard de Parc, 77700 Coupvray, Pháp
 • Số điện thoại: +33 825 30 05 00

16. Điện Invalides – Địa Điểm Du Lịch Ở Kinh Đô Thời Trang

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Điện Invalides

Điện Invalides hay còn được biết đến với tên gọi khác Viện phế binh Quốc gia. Đây là một khu phức hợp nằm tại quận 7 của thủ đô Paris. Bao gồm các bảo tàng và đài tưởng niệm, tất cả đều liên quan đến quá khứ chiến tranh của Pháp. Vì thế ban đầu tòa nhà được xây dựng để làm bệnh viện và nơi ở cho các thương binh.

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Mái vòm của điện Invalides

Với kiến trúc cổ điển của nước Pháp, điện Invalides nổi bật bởi phong cách mái vòm cong và lớp sơn màu kem sang trọng. Điểm nổi bật nhất của địa danh du lịch điện Invalides chính là khu mái vòm cao tới 101m. Trong đó được dát tới 550.000 lá vàng. Bước tới điện Invalides, du khách có thể thỏa sức thoải mái tận hưởng nhìn ngắm những dãy nhà đối xứng. Và chúng được sắp xếp vuông góc, mang đến cảm giác sang trọng thể hiện quyền lực của nhà vua.

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Điện Invalides của Paris, nước Pháp

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 129 Rue de Grenelle, 75007 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 10h00 – 17h00

17. Tháp Montparnasse – Khám Phá Du Lịch Ở Paris

Với tầm nhìn 360 độ ngoạn mục, trên đỉnh tháp Montparnasse Tower có mọi thứ để làm cho nó trở thành nơi lý tưởng để bắt đầu hoặc kết thúc kỳ nghỉ của bạn ở Paris. Khám phá mọi thứ của Paris từ tầng quan sát 56 và 59. Nó sẽ giúp bạn có góc nhìn tuyệt vời ra kinh đô ánh sáng từ mọi hướng.

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Tháp Montparnasse

Từ điểm quan sát trên tầng 56, cả Paris được phơi bày ra trước mắt công chúng không một chút che đậy, ngại ngùng. Với màn hình phân giải cao và kính viễn vọng được đặt tại địa điểm du lịch ở Paris này. Nó càng khiến nơi này trở thành điểm đến kỳ diệu của biết bao tâm hôn luôn khao khát tìm kiếm những chân trời mới. Ngắm nhìn thành phố từ trên cao, thả trôi tâm hồn giữa bầu trời trong xanh lộng gió. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự chuyển giao đất trời – ngày đêm giữa một không gian bao la, rộng lớn… Đó, ắt sẽ là một trải nghiệm đi vào lòng người!

>> Click ngay Top 10 Địa Chỉ Ăn Uống Ở Paris Thỏa Mãn “Dạ Dày” Của Bạn

địa điểm du lịch ở thủ đô Paris
Montparnasse Tower

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 33 Avenue du Maine, 75015 Paris, Pháp
 • Vé tham khảo: 15€ cho người lớn trên 21 tuổi, 12€ cho sinh viên từ 16 đến 20, 9.5€ dành cho trẻ từ  7 đến 15 tuổi.

18. Cung Điện Grand Ducal – Khám Phá Du Lịch Ở Nước Pháp

Cung điện này là đại dinh thự của nhiều đời đại công tước- người nắm quyền cao nhất trên đất nước Luxembourg. Ngày nay cung điện còn là nơi sinh sống của đại gia đình công tước. Cung điện này được chọn là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của quốc gia. Và cũng chính là nơi đại công tước sử dụng để đón tiếp quan khách chính trị của Luxembourg cũng như các nước khác khi đến công du tại nơi đây.

địa điểm du lịch ở thủ đô nước Pháp
Cung điện Grand Ducal

Cung điện Grand Ducal được xem là cung điện lộng lẫy nhất và lớn nhất ở Luxembourg. Được đánh giá với kiến trúc hoàn hảo, và vô cùng tuyệt mỹ của thời kỳ phục hưng. Vẻ đẹp sang trọng của cung điện đến bởi các nội thất đều sử dụng tông màu vàng. Đó là gam màu đặc trưng của giới quý tộc Châu Âu. Dưới ánh đèn lung linh khiến cung điện như khoe thêm vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Và thu hút mọi ánh nhìn của du khách khi đến đây.

địa điểm du lịch ở thủ đô nước Pháp
Nội thất bên trong cung điện Grand Ducal

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 17 Rue du Marché-aux-Herbes, 1728 Luxembourg
 • Số điện thoại: +352 22 28 09

19. Kim Tự Tháp Kính Louvre – Khám Phá Du Lịch Ở Châu Âu

địa điểm du lịch ở thủ đô nước Pháp
Kim tự tháp kính Louvre

Mặc dù người ta hay gọi là kim tự tháp điện Louvre, nhưng thực ra có tổng cộng 5 kim tự tháp.Ngoài kim tự tháp chính được xây dựng ngay tại sân Napoléon cao 21,64m. Mỗi cạnh có kích thước 35,24m, theo tỉ lệ thu nhỏ từ kim tự tháp nổi tiếng Kheops của Ai Cập. Các kim tự tháp nhỏ cao 4.92m nằm ở ba phía bao lấy kim tự tháp lớn. Và một kim tự tháp nhỏ treo ngược, có chóp nằm dưới lòng trung tâm thương mại Carrousel de Louvre. Tất cả đều bằng “kính kim cương” và hệ thống bể nước bao quanh. Thiết kế kim tự tháp bằng kính cho phép lấy ánh sáng trời vào không gian phía dưới.

địa điểm du lịch ở thủ đô nước Pháp
Kim tự tháp Louvre

Trong những năm 1990, loại “kính kim cương” cao cấp dùng để xây kim tự tháp Louvre đã trở thành loại kính hạng nhất được các cửa hiệu thời trang, kim hoàn xa hoa săn lùng để làm cửa kính trưng bày hàng. Bên cạnh kim tự tháp là 7 bồn nước để phản chiếu bầu trời và bóng hình những tòa kim tự tháp trong suốt, Nó sẽ tăng thêm vẻ lung linh, huyền ảo cho điện Louvre, nhất là khi màn đêm buông xuống.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Rue de Rivoli, 75001 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9h00 – 18h00; trừ T4&6 9h00 – 21h45 và T3 đóng cửa

20. Bảo Tàng Picasso Paris – Địa Điểm Du Lịch Ở Paris

Nghệ sĩ có thể chết đi nhưng nghệ thuật vẫn là bất diệt. Musée Picasso là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật nằm ở Hotel Salé ở rue de Thorigny, quận Marais. Được biết đến trên toàn thế giới, bảo tàng nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm của Picasso lớn nhất thế giới. Không chỉ có các tác phẩm nghệ thuật của Picasso mà còn có tài liệu lưu trữ cá nhân, do những người thừa kế Pablo và Jacqueline Picasso tặng.

địa điểm du lịch ở thủ đô nước Pháp
Bảo tàng Picasso Paris

Musée Picasso có hơn 5.000 tác phẩm nghệ thuật của Picasso. Bao gồm 3.700 tác phẩm trên giấy, gốm sứ, điêu khắc bằng gỗ và kim loại, và tranh vẽ. Điều này được bổ sung bởi bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Picasso. Cùng với các tác phẩm của các nghệ sỹ khác, bao gồm Cézanne, Degas, Rousseau, Seurat, Chirico và Matisse. Đây là một địa điểm du lịch ở Paris mà bạn không nên bỏ qua.

địa điểm du lịch ở thủ đô nước Pháp
Tác phẩm nghệ thuật trong Musée Picasso

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 5 Rue de Thorigny, 75003 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: T2 đóng cửa; T3-6 10h30 – 18h00; T7&CN 9h30 – 18h00
 • Số điện thoại: +33 1 85 56 00 36

Trên đây đã tổng hợp 20 địa điểm du lịch ở Paris nổi tiếng mà nhiều du khách ưa thích. Khi đến “kinh đô ánh sáng” này bạn đừng bỏ lỡ các địa điểm này nhé! Không sẽ rất nuối tiếc đấy. Dichoichauau chúc bạn có được một chuyến đi du lịch châu Âu thật tuyệt vời và nhiều trải nghiệm thật ý nghĩa.

>> Xem thêm:

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây