Hầu hết mọi người khi đi du lịch châu Âu sẽ luôn băn khoăn cần mang theo gì. Để mọi du khách yên tâm hơn về những chuyến đi du lịch của mình, hay có chuyến du lịch suôn sẻ, tuyệt vời nhất.  Sau đây dichoichauau.com sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì mà bạn phải biết rõ. 

>> Xem thêm:

1. Giấy Tờ Cá Nhân Cần Thiết – Đi Du Lịch Châu Âu Cần Chuẩn Bị Gì

Giấy tờ cá nhân cần thiết – Đây là một trong những điều tưởng chừng đơn giản những không hề đơn giản chút nào. Để có một chuyến du lịch suôn sẻ các bạn cần chuẩn bị kỉ những loại giấy tờ cá nhân này.

Visa, hộ chiếu

Visa, hộ chiếu – Loại giấy tờ cá nhân không thể thiếu. Thông thường thời gian xét duyệt visa mất từ 15 đến 30 ngày. Nếu gặp sự cố có thể lên đến 2 tháng. Bạn nên chuẩn bị mọi thủ tục sớm nếu có kế hoạch đi du lịch Châu Âu.

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì
Visa, hộ chiếu

>> Bỏ túi ngay Những Mẹo Xin Visa Du Lịch Châu Âu Dành Cho Du Khách

Giấy tờ tùy thân, bản sao hộ chiếu, bảo hiểm du lịch

Giấy tờ tùy thân, bản sao hộ chiếu, bảo hiểm du lịch – Là những loại giấy tờ khác bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch. Chẳng hạn như CMND, hộ chiếu,…

Nếu hộ chiếu của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất. Bản sao hộ chiếu sẽ giúp bạn chứng minh quyền công dân của mình và được hỗ trợ nhanh hơn. Để chắc chắn, bạn nên sao lưu thêm bản khác và gửi người thân đi cùng. Hoặc tạo bản scan và tự gửi vào hòm mail của mình.

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì
Giấy tờ tùy thân, bản sao hộ chiếu, bảo hiểm du lịch

Đặc biệt bảo hiểm du lịch là thứ cần thiết bạn nhất định phải mang theo khi đi du lịch Châu Âu. Nếu bạn bị ốm và cần đến bệnh viện, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ, giúp thanh toán các chi phí cho bạn. Không chỉ vậy, bảo hiểm du lịch còn bồi thường thiệt hại khi bạn bị mất hành lý, chi trả tiền phòng khách sạn và vé máy bay khi hủy chuyến. Mua bảo hiểm du lịch Châu Âu là mua sự an tâm, do đó bạn nên mua nó.

2. Tiền Và Thẻ Tín Dụng – Du Lịch Châu Âu Cần Chuẩn Bị Những Gì

Tiền và thẻ tín dụng – Chắc chắn sẽ không thiếu và luôn được đem theo bên mình. Nhưng bạn cũng cần tính toán số tiền cần mang theo và cần sử dụng. Hơn nữa là đổi tiền trước khi đi để đến nơi để hưởng mức tỷ giá tốt hơn. Hãy nhớ không để tất cả cùng một chỗ. Thay vào đó hãy cất giữ cẩn thận. Cầm một phần tiền mặt, còn lại để trong thẻ ngân hàng để đề phòng bị mất cắp. Khi cần đổi tiền, bạn có thể tới trực tiếp ngân hàng hoặc ATM để đảm bảo chi phí không bị độn lên nhiều lần.

du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì
Tiền và thẻ tín dụng

Hãy tìm hiểu để chắc chắn thẻ tín dụng của mình có thể hoạt động ở quốc gia bạn tới. Bởi trong trường hợp sử dụng thẻ công nghệ cũ, chúng có thể bị từ chối thanh toán.

>> Xem ngay Du Lịch Châu Âu Nên Đi Nước Nào – Những Thông Tin Cần Có

3. Quần Áo Và Phụ Kiện Cần Thiết – Đi Du Lịch Châu Âu Cần Chuẩn Bị Những Gì

Quần áo và phụ kiện cần thiếtDu lịch châu Âu cần chuẩn bị gì thì đây là vật dụng cần thiết nhất. Bạn cần chuẩn bị quần áo tương ứng với số ngày đi du lịch và phù hợp với thời tiết ở điểm đến. Để đề phòng thất lạc vali ký gửi nên để vài bộ nhỏ gọn trong hành lý xách tay. Ngoài những quần áo thông dụng ra bạn cần chuẩn bị thêm vài thứ đồ khác. Như là áo khoát chông nước hay khăn quàng cổ

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì
Quần áo và phụ kiện cần thiết

Áo khoát chống nước

Ở Châu Âu, vào mùa hè bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cơn mưa. Nhất là những nơi như: Ireland, London, Paris, Amsterdam, Brussels và Đức. Do đó, mang theo chiếc áo khoác chống nước là cách tuyệt vời để giúp tránh mưa, tránh lạnh.

Hơn hết, khi mặc chiếc áo này, bạn vẫn có thể đi tham quan cả ngày ngay cả khi trời mưa phùn. Không chỉ vậy, chiếc áo này rất nhẹ và dễ dàng đóng gói. Vì vậy bạn có thể mang theo nó suốt cả ngày.

du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì
Áo khoát chống nước

>> Click ngay Kinh Nghiệm Cần Biết Về Du Lịch Châu Âu Nên Mua Gì

Khăn quàng siêu hút ẩm

Vì lý do nhiều khu vực Châu Âu, trời mưa rất nhiều, ngay cả trong mùa hè. Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ ấm cho cơ thể và tránh bị ướt khi khám phá những địa điểm tuyệt vời. Một chiếc khăn quàng siêu hút ẩm vừa hợp thời trang, vừa giúp bạn giữa ấm và vừa giúp bạn không bị ướt.

cần chuẩn bị gì khi đi du lịch châu âu
Khăn quàng siêu hút ẩm

4. Thuốc Cảm Và Đau Bụng – Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Châu Âu

Thuốc cảm và đau bụng – Khi đi du lịch ở đất nước bạn rất dễ bị đau hay cảm. Nhất là không quen với thời tiết hay không hợp thức ăn. Bạn có thể bị tiêu chảy nếu bạn ăn thức ăn lạ. Mặc dù các món ăn ở Châu Âu an toàn hơn so với các quốc gia khác như Ấn Độ hay Mexico. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn thuốc tiêu chảy trong những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì
Thuốc cảm và đau bụng

5. Máy Ảnh, Điện Thoại – Du Lịch Châu Âu Tự Túc

Máy ảnh, điện thoại – Những dụng cụ cá nhân mà không thể không có. Đặc biệt là điện thoại. Điện thoại không chỉ là thiết bị liên lạc mà còn dùng để chụp ảnh, lưu giữ những kỉ niệm ở mỗi điểm đến. Hay tìm kiếm đường đi, địa chỉ cần đến. Để đảm bảo chúng có thể nhắn tin, gọi điện được ở trời Âu mà không phải tốn quá nhiều chi phí chuyển vùng. Hãy đăng ký trước với nhà mạng bạn đang sử dụng.

du lịch châu âu tự túc
Máy ảnh, điện thoại

Bạn đi du lịch Châu Âu một mình hoặc đi cùng với cả gia đình, và bạn muốn chụp ảnh tất cả mọi người. Nhưng bạn lại không muốn nhờ người lạ chụp ảnh hộ, thì bạn nên mang theo một chiếc chân máy ảnh.

>> Tham khảo ngay Du Lịch Châu Âu Dịp Tết Có Gì Hấp Dẫn Du Khách

6. Sim 4g, Mạng Cá Nhân (VPN), Ổ Cắm Đa Năng – Du Lịch Châu Âu Giá Rẻ

Sim 4G, mạng cá nhân (VPN), ổ cắm đa năng – Cứ nghĩ là không cần thiết thì bạn đã sai lầm rồi đấy.

Ổ cắm đa năng

Ổ cắm đa năng – Các loại ổ cắm điện phổ biến nhất ở Châu Âu bao gồm loại C, E, F và G. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo ổ cắm điện du lịch đa năng. Vật dụng này có thể sử dụng ở hầu hết tất cả các quốc gia Châu Âu (ngoại trừ Ý và Thụy Sĩ). Ổ cắm điện du lịch đa năng có cổng USB và được gắn liền với cầu chì để bảo vệ thiết bị của bạn trong trường hợp dòng điện bị tang vọt.

du lịch châu âu tự túc
Ổ cắm đa năng

Mạng cá nhân (VPN)

Mạng cá nhân (VPN) – Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi mạng cá nhân ảo nằm trong danh sách này. Tuy nhiên khi bạn tìm kiếm thông tin trên mạng, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều trang web khuyên bạn nên mang theo thiết bị này. Bởi một số trang web bị giới hạn và bị chặn ở nhiều quốc gia Châu Âu.

Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả là tính bảo mật của mạng cá nhân ảo. Khi bạn sử dụng mạng Wifi ở quán cà phê, sân bay, Airbnb, hay khách sạn. Bạn có thể sẽ bị hack mật khẩu, thẻ tín dụng và chứng minh thư. Mạng cá nhân ảo sẽ bảo vệ những dữ liệu cá nhân nhạy cảm trên thiết bị của bạn với chỉ một cú nhấp. Đó là lý do tại sao bạn nên mang theo mạng cá nhân ảo này khi đi du lịch.

du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì
Mạng cá nhân (VPN)

>> Khám phá ngay Khám Phá Du Lịch Châu Âu Mùa Hè Có Gì Thú Vị?

7. Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu Căn Bản – Du Lịch Châu Âu Và Những Điều Cần Biết

Kinh nghiệm du lịch châu Âu căn bản – Điều cuối cùng bạn cần chuẩn bị trước cho chuyến du lịch của mình.

Hầu hết các khách sạn ở Châu Âu đều không trang bị sẵn các vật dụng cá nhân. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm,…

du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì
Kinh nghiệm du lịch châu Âu căn bản

Khi tham quan một số nơi công cộng thì cần hạn chế việc cười đùa quá lớn tiếng để tránh làm ảnh hưởng đến người khác. Ngoài ra, cần hạn chế mang dép lê hay mặc trang phục quá ngắn khi tham quan một số nơi tôn nghiêm như: nhà thờ, cung điện,…

du lịch châu âu giá rẻ
Kinh nghiệm du lịch châu Âu căn bản

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì mà bạn phải biết rõ. Đừng quên cùng dichoichauau.com khám phá những đất nước ở châu Âu này với bạn nhé. Chúc bạn có những chuyến đi đầy thú vị.

>> Xem thêm:

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây