Nhà thờ Đức Bà được biết đến là một biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp. Với lịch sử lâu đời và những câu chuyện xoay quanh. Nhà thờ luôn thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Hôm nay hãy cùng dichoichauau.com du lịch nhà thờ Đức Bà Paris nhé.

>> Xem thêm:

1. Một Vài Nét Về Nhà Thờ – Du Lịch Nhà Thờ Đức Bà Paris

Nhà Thờ Đức Bà Paris là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất tại Pháp. Được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Our Lady Of Paris , Notre Dame Cathedral… Là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất nước Pháp hiện nay. Nhà Thờ Đức Bà Paris đã biến thành một huyền thoại sống. Khơi gợi con người ta không ngừng khám phá để tìm ra những cái mới qua từng thời gian và không gian.

nhà thờ đức bà
Một vài nét về nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm ở phía tây của đảo Ile de la Cité. Ông Maurice de Sully- giám mục của Paris dưới thời cai trị của vua Louis XII. Ông đã khởi xướng năm 1160 và đến năm 1163 nhà thờ bắt đầu được khởi công xây dựng. Nó mang đặc trưng cho kiến trúc Gothic, có chiều dài 130 m, chiều rộng 48 m, sức chứa từ 6500 đến 8000 người. Vào năm 1845, Nhà Thờ Đức Bà được Pháp Eugène Emmanuel Viollet-le-Duc. Kiến trúc sư thiên tài người Pháp trùng tu lại.

du lịch nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà

2. Kiến Trúc Nhà Thờ – Du Lịch Nhà Thờ Đức Bà Ở Paris

Nhà Thờ Đức Bà Paris được xây dựng với các cột chịu vòng cung bên ngoài để ánh sáng bên ngoài qua các ô cửa sổ kính màu xuyên rọi vào bên trong.

Mặt trước nhà thờ được kết cấu thăng bằng và uy nghi. Ba cửa lớn được thế kế không bằng nhau, hai của ngoài thấp và hẹp hơn cửa ở giữa. Cửa sắt với những hình tượng nổi lên biểu trưng cho quyển thánh kinh bằng đá. Phía trên khung cửa lớn ở ngoài mặt tiền nhà thờ có đặt 28 bức tượng trong hốc hiện thân của vua Judah và Do Thái.

du lịch nhà thờ Đức Bà Paris
Kiến trúc bên ngoài nhà thờ

Du khách có thể theo cầu thang phía bên trái nhà Thờ sẽ dẫn bạn lên tháp chuông cao 225 feet. Đây chính là địa điểm xuất hiện trong tác phẩm Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà của Victor Hugo.

>> Click ngay Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Du Lịch Paris Tự Túc

du lịch nhà thờ Đức Bà Paris
Bên trong nhà thờ

Qua phía sau Nhà Thờ là Đài Tưởng Niệm các Thánh Tử Đạo người Pháp bị lưu đầy năm 1945. Cũng tại đây bạn có thể ngắm nhìn hòn đảo Ile de la Cité, sông Seine êm đềm.

3. Những Câu Chuyện Chưa Kể – Đi Du Lịch Nhà Thờ Đức Bà Paris

3.1 Biểu tượng lớn nhất của Paris

Nhà thờ Công giáo thời trung cổ nằm trên Ile de la Cité ở trung tâm Paris thu hút 12 triệu du khách đến Pháp mỗi năm. Trên thực tế, bạn có thể ngạc nhiên khi biết nó phổ biến hơn cả tháp Eiffel.

3.2 Những công trình đầu tiên theo kiến trúc Gothic tại Pháp

Mặt tiền màu xám kem của nhà thờ Đức Bà Paris là một điển hình của kiến trúc Gothic Pháp và tồn tại từ năm 1250. Mặc dù việc xây dựng đã bắt đầu từ năm 1163 và chính thức hoàn thành vào năm 1350. Vua Louis VII của Pháp đã ủy thác xây dựng nhà thờ lớn. Như một phần trong nỗ lực tuyên bố Paris là thủ đô văn hóa, chính trị và kinh tế của Pháp.

nhà thờ đức bà
Xoay quanh nhà thờ có rất nhiều câu chuyện

3.3 Hai tòa tháp của nhà thờ không phải sinh đôi

Thoạt nhìn, hai tòa tháp Đức Bà Paris xuất hiện như những cặp song sinh giống hệt nhau. Kiểm tra kỹ hơn cho thấy tòa tháp phía bắc trên thực tế lớn hơn một chút so với phía nam.

3.4 Vua Napoleon và nhà văn Victor Hugo là người hồi sinh  nhà thờ Đức Bà

Khi Napoléon Bonaparte đăng cơ năm 1804 với tư cách là hoàng đế ở Notre-Dame, tòa nhà đã ở trong tình trạng tồi tệ. Khi thành phố phát triển và thay đổi xung quanh nó, cũng như sự phá hoại của Cách mạng Pháp, đã khiến Nhà Thờ Đức Bà nằm trên bờ vực bị phá hủy. Vì vậy, khi Napoléon tuyên bố sử dụng nhà thờ và tổ chức buổi lễ đăng cơ hoành tráng của mình.

>> Bỏ túi ngay Top 20 Địa Điểm Du Lịch Ở Paris – Kinh Đô Ánh Sáng Của Châu Âu

4. Điểm Check In Triệu View – Check In Tại Nhà Thờ Đức Bà Paris

Để bước đầu làm quen với nhà thờ tráng lệ này, hãy đến từ Quảng trường Parvis. Từ đây, du khách sẽ nhìn thấy mặt tiền lớn ở hướng tây, nổi tiếng với ba cửa ra vào được chạm khắc khung cảnh tôn giáo tinh xảo. Từ Quảng trường Jean XXIII ở mặt nam và mặt đông của nhà thờ. Du khách sẽ nhìn thấy các trụ ốp tường trên cao ở góc cạnh đẹp nhất. Sông Seine cũng là một địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà thờ và các chuyến tham quan trên thuyền của thành phố cũng có lộ trình đi qua đây.

du lịch nhà thờ Đức Bà Paris
Tại đây có rất nhiều du khách đến check in hàng năm

Với những thông tin về du lịch nhà thờ Đức Bà Parisdichoichauau.com đã cập nhật. Chúc các bạn có thêm những kiến thức về nhà thờ nổi tiếng này nhé. Để có một chuyến du lịch ý nghĩa nhé.

>> Xem thêm

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây