Vương quốc Anh là đất nước mang đậm màu sắc quý tộc của Châu Âu. Là đất nước mà người dân có lối sống, văn hóa hiện đại. Du khách khi tham quan đất nước này sẽ khó tránh sự ngỡ ngàng, bỡ ngỡ. Sau đây dichoichauau.com sẽ giới thiệu bạn những điều cần biết khi du lịch nước Anh bạn cần bỏ túi ngay.

>> Xem thêm:

1. Văn Hóa Xếp Hàng – Du Lịch Nước Anh Cần Chuẩn Bị Gì

Văn hóa xếp hàng – Điều đầu tiên cần biết khi du lịch nước Anh chính là xếp hàng. Những hành động chen ngang sẽ khiến bạn nhận những ánh mắt đầy phẫn nộ. Tuy nhiên họ sẽ không làm ầm ĩ đâu. Họ sẽ đáp lại bằng những hành động nhỏ nhưng đầy tinh tế. Đơn giản là dùng ánh mắt và cái chỉ tay xuống phía cuối. Điều này mà không biết sẽ khiến bạn phải muối mặt đấy.

du lịch nước anh cần chuẩn bị gì
Văn hóa xếp hàng

2. Văn Hóa Tiền Bo/ Tiền Tip – Nền Văn Hóa Anh Quốc

Văn hóa tiền bo/ tiền tip – Một trong những điều cần biết khi du lịch nước Anh đó chính là tiền bo.

Ở mỗi nhà hàng tiền bo sẽ tùy ý. Nếu trong hóa đơn có ghi dịch vụ không bao gồm thì bạn nên chi tiền bo là 10%. Nếu thanh toán bằng thẻ thì hãy để lại một ít tiền bo sau khi thanh toán.

những điều cần biết khi du lịch nước Anh
Văn hóa tiền bo/ tiền tip

Đối với khách sạn thì những nhân viên nào giúp đỡ bạn như: khuân đồ, gọi taxi. Bạn cũng nên bo cho người ta một ít tiền.

Đặc biệt, bạn không bo tiền trong quán rượu nhé.

du lịch nước anh cần chuẩn bị gì
Văn hóa tiền bo/ tiền tip

>> Xem ngay Du Lịch Châu Âu Nên Đi Nước Nào – Những Thông Tin Cần Có

3. Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Đến Anh – Văn Hóa Vương Quốc Anh

Những điều nên và không nên làm khi đến Anh – Đây là những văn hóa dù nhỏ nhưng lại rất thông dụng khi đến Anh.

những điều cần biết khi du lịch nước Anh
Những điều nên và không nên làm khi đến Anh

Những điều nên: Nói xin lỗi nếu lỡ va chạm vào ai đó. Nói cám ơn khi được nhận quà, được mời dùng bữa, mời tới nhà chơi. Lái xe là bên trái. Che miệng khi ngáp hoặc ho.

Những điều không nên: Nói to, hỉ mũi, liếc nhìn ai đó ở nơi công cộng.

văn hóa vương quốc anh
Những điều nên và không nên làm khi đến Anh

>> Bỏ túi ngay 12 Món Ngon Ở Anh Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

4. Phương Tiện Di Chuyển Ở Anh – Du Lịch Anh Quốc Giá Rẻ

Phương tiện di chuyển ở Anh – Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi di chuyển ở Vương quốc Anh này. Chẳng hạn như: tàu hỏa, xe buýt, ô tô, môtô, xe đạp. Hoặc thậm chí du lịch Anh bằng hình thức đi bộ.

Nếu bạn muốn đi Taxi, hãy để ý những thông tin sau: Đèn taxi vẫn còn bật sáng tức là nó vẫn còn trống chỗ. Không như Việt Nam hay gọi to “Taxi” và vẫy tay. Bạn chỉ cần giơ tay lên và ngả người ra khỏi vỉa hè một chút là được. Khi đi Taxi đàn ông nên nhường phụ nữ vào xe trước, đến nơi thì ra khỏi xe và trả tiền qua cửa sổ phía trên nhé.

những điều cần biết khi du lịch nước Anh
Phương tiện di chuyển ở Anh

>> Click ngay Du Lịch Nước Anh Châu Âu – Chia Sẻ Kinh Nghiệm

5. Văn Hóa, Phong Tục, Lối Sống Của Người Dân Anh Quốc – Du Lịch Anh Quốc Tự Túc

Văn hóa, phong tục, lối sống của người dân Anh QuốcNhững điều cần biết khi du lịch nước Anh này bạn sẽ hơi bỡ ngỡ vì không quen. Nhưng không sao, hãy tìm hiểu kĩ một chút những sự thú vị này nhé. Ngoài những điều ở trên bạn cần biết thêm một vài văn hóa khác.

văn hóa vương quốc anh
Văn hóa, phong tục, lối sống của người dân Anh Quốc

La hét hoặc reo hò quá mức khi xem thể thao là một hành động bị người Anh coi là cách cư xử xấu. Người Anh nổi tiếng là có ý thức công bằng mạnh mẽ. Bạn nên cư xử lịch thiệp khi xem thể thao. Hãy biết đến những người cùng xem cạnh bạn, đừng che khuất tầm nhìn của họ hoặc nhảy lên, nhảy xuống làm phiền họ.

những điều cần biết khi du lịch nước Anh
Văn hóa, phong tục, lối sống của người dân Anh Quốc

Ngoài ra, thưởng thức một tách trà là một nét đẹp trong văn hóa của nước Anh. Đó là trong một bữa tiệc trà. Nếu người bồi bàn đặt ấm trà lên bàn mà không rót trà thì người ngồi gần ấm trà nhất nên rót cho mọi người xung quanh. Khi bạn đã khuấy trà xong, hãy lấy thìa ra khỏi tách trà và đ. Lưu ý đừng đưa ngón tay út của bạn ra khi cầm tách trà nhé.

du lịch anh quốc tự túc
Văn hóa thưởng thức trà của người dân Anh Quốc

Trên đây là những điều cần biết khi du lịch nước Anh bạn cần bỏ túi ngay. Chắc hẳn bạn đã thêm những thông vị về đất nước này. Đừng quên đồng hành cùng dichoichauau.com khám phá nhiều hơn về Châu Âu nhé. 

>> Xem thêm:

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây