Là một trong những quốc gia có cảnh quan đẹp. Cũng như một kho tàng nghệ thuật độc đáo của nhân loại. Ý là đất nước mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến. Bài viết hôm nay hãy cùng dichoichauau.com tìm hiểu những điều cần biết khi du lịch nước Ý nhé.

>> Xem thêm:

1. Không Cho Chim Bồ Câu Ăn – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nước Ý

những điều cần biết khi du lịch nước ý
Không Cho Chim Bồ Câu Ăn

Ở Venice, cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp. Từ năm 2008, thành phố này cấm việc cho các loài chim ăn. Nhằm giảm bớt số chim ở đây và tránh dịch bệnh. Trước đây, khu vực quảng trường St Mark’s vẫn được phép cho chim ăn. Nhưng đến nay lệnh cấm này cũng được áp dụng. Ai vi phạm quy định này có thể bị phạt 700USD (khoảng hơn 14 triệu VND).

2. Văn Hóa Cho Tiền Boa – Du Lịch Ý

du lịch ý
Văn Hóa Cho Tiền Boa

Ở Ý thì việc cho tiền boa chỉ khi bạn cảm thấy hài lòng về sản phẩm. Cũng như dịch vụ mà mình sử dụng. Chứ không phải là điều bắt buộc. Vậy nên bạn có thể an tâm mình không phải là người bất lịch sự. Hay thiếu hiểu biết về văn hóa nơi đây.

>> Xem ngay Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Du Lịch Nước Ý Châu Âu

3. Không Mặc Trang Phục Hở Khi Tới Vatican – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nước Ý 

du lịch ý
Không Mặc Trang Phục Hở Khi Tới Vatican

Vatican là nơi có những tòa thánh đường nổi tiếng. Không chỉ của nước Ý mà trên toàn thế giới. Đây là nơi trang nghiêm nên bạn cần phải lưu ý về trang phục của mình. Nên tránh những bộ đồ hở vai, tay. Hay không che đến đầu gối nhé. Hoặc một mẹo nhỏ là bạn có thể đem theo một chiếc khăn choàng trong túi xách. Và choàng lên vai khi tới cổng kiểm tra của thánh đường San Pietro.

4. Ngôn Ngữ Ở Ý – Điều Đặc Biệt Của Văn Hóa Ý

du lịch ý
Ngôn Ngữ Ở Ý

Ý không phải là quốc gia sử dụng tiếng Anh đẻ giao tiếp hàng ngày. Do đó bạn cần lưu ý khi đi du lịch Ý. Là nên học những câu chào hỏi cơ bản như về chỉ đường, hỏi giá,… Hoặc cũng có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Để diễn tả điều mà bạn đang thắc mắc với người bản địa để được sự trợ giúp từ họ.

>> Khám phá ngay Mua Gì Khi Du Lịch Nước Ý? – Chia Sẻ Thông Tin Hữu Ích

5. Im Lặng Khi Cần Thiết – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nước Ý Về Văn Hóa

những điều cần biết khi du lịch nước ý
Im Lặng Khi Cần Thiết

Trước khi đi du lịch Ý thì bạn nên học cách im lặng. Và hãy ghi nhớ một từ tiếng Ý có xuất xứ từ đảo Sicillia đó là Omerta – luật im lặng. Nếu bạn bắt gặp một đám đánh nhau, một cái xác trong hẻ. Hay bất cứ thứ gì có khả năng liên quan đến mafia thì tốt nhất nên giữ im lặng. Hãy coi như mình chưa nghe, chưa nhìn thấy và chưa biết gì cả.

6. Giờ Giấc Ở Ý – Ý Có Gì Đặc Biệt

những điều cần biết khi du lịch nước ý
Giờ Giấc Ở Ý

Người Ý thường không đúng theo giờ đã lên kế hoạch trước. Có thể trễ khoảng 5 phút cho tới 30 phút, thậm chí là nhiều hơn thế. Do đó khi tới đây bạn đừng nên nóng vội. Hay hi vọng họ sẽ làm việc đúng giờ. Các cơ quan hành chính hay những cửa hàng cũng có thể làm việc trễ hơn. So với thời gian mở cửa theo quy định. Hoặc đôi khi những phương tiện giao thông sẽ bất ngờ bị hủy chuyến. Vậy nên bạn cần chủ động theo dõi và kiểm tra thông tin nữa nhé.

>> Bỏ túi ngay Top 10 Địa Điểm Du Lịch Venice Tuyệt Nhất Mà Không Phải Ai Cũng Biết

7. Những Lưu Ý Trong Ăn Uống Ở Italia – Tìm Hiểu Du Lịch Nước Ý

du lịch ý
Những Lưu Ý Trong Ăn Uống Ở Italia

Người Ý có một điều cấm kị khi ăn là hỏi xin phomat cho món mì hải sản. Bởi trong ẩm thực của quốc gia này họ không ăn phomat với hải sản. Nên bạn cần chú ý không nên xin người phục vụ một miếng phomat cho món hải sản của bạn. Cũng cần tránh việc sử dụng dao để cắt nhỏ sợi spaghetti.

8. Lưu Ý Về Phép Lịch Sự – Đi Du Lịch Ý

những điều cần biết khi du lịch nước ý
Lưu Ý Về Phép Lịch Sự

Không chụp hình ở khu quân sự, quốc phòng. Hay những thứ liên quan đến quân sự, quốc phòng. Nhiều người không thích chụp ảnh. Luôn hỏi trước khi chụp ảnh ai đó, họ có thể cố lấy tiền từ bạn.

Mặc dù người nước ngoài không phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của quần áo. Phụ nữ nên mặc một cái khăn trùm đầu trong các nhà thờ hoạt động. Đàn ông phải nhớ để bỏ mũ của họ trong các tòa nhà tôn giáo. Trong các nhà thờ, hãy lịch sự đứng xung quanh các cạnh của tòa nhà. Chứ không phải ở trung tâm. Người nước ngoài có thể nến thắp nến.

>> Xem ngay Bật Mí Những Kinh Nghiệm Du Lịch Venice Ý Chi Tiết Nhất

9. Thẻ Tín Dụng Và ATM Tại Ý – Lưu Ý Cần Biết Khi Du Lịch Nước Ý 

những điều cần biết khi du lịch nước ý
Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Và Thẻ ATM Tại Ý

Hầu hết các điểm rút tiền đều chấp nhận thẻ Visa, MasterCard, Electron, Cirrus, Maestro và InterBank. Các máy ATM đôi khi chạy chậm vào những ngày cuối tuần ở các thị trấn nhỏ.

Xin lưu ý rằng sử dụng thẻ tín dụng tại một số ngày càng tăng của nước ngoài thường đòi hỏi thẻ tín dụng “chip-và-pin” mới với một vi mạch nhúng và số PIN liên quan (mã PIN cụ thể cho từng thẻ tín dụng). Nếu bạn có thắc mắc về việc sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài. Vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn trước khi khởi hành. Kiểm tra với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn về các vấn đề.

Trên đây là những thông tin mà dichoichauau.com đã cập nhật đến bạn. Về những điều cần biết khi du lịch nước Ý. Chúc bạn sẽ có một hành trình du lịch Ý thật ý nghĩa nhé.

>> Xem thêm:

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây